Chat with us, powered by LiveChat

Cách làm cho gà mau ra cựa hiệu quả của sư kê lão luyện

Đừng bỏ qua bài viết này của Gà Việt SV388 nếu anh em đang tìm kiếm cách làm cho gà mau ra cựa đơn giản mà hiệu quả. Bí mật sẽ được các sư kê lão luyện bật mí trong bài viết dưới đây. Hiệu quả đã được kiểm chứng nên anh em có thể an tâm áp dụng cho gà chiến của mình.

Vì sao nên tham khảo và áp dụng cách làm cho gà mau ra cựa?

Cựa là một trong những vũ khí lợi hại giúp chiến kê nâng cao được cơ hội giành chiến thắng mỗi khi vào trận. Tuy nhiên sau nhiều lần thi đấu, cựa sẽ có xu hướng bị yếu, thậm chí là gãy. Những lúc như vậy, sư kê cần áp dụng các cách làm cho gà mau ra cựa để gà chiến kịp hồi phục và sẵn sàng cho trận cáp độ tiếp theo. Nếu không kịp thời can thiệp, cựa sẽ mọc chậm hoặc không mọc lại nữa, gà sẽ gặp bất lợi khi tham gia thi đấu.

cách làm cho gà mau ra cựa

Xem thêm: 3 cách chữa gà bị ốm trong đơn giản mà hiệu quả

Cách làm cho gà mau ra cựa hiệu quả

Muốn gà mau ra cựa, sư kê có thể áp dụng các bí kíp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có tham khảo các bí kíp sau đây mà những sư kê lão luyện bật mí:

Cách làm cho gà mau ra cựa bằng thuốc Lampam

Cách đầu tiên mà anh em có thể tham khảo đó chính là sử dụng thuốc Lampam. Đây là thuốc kích mỏ, ra cựa chuyên dùng cho gà chọi, gà tre do Thái Lan sản xuất. Sản phẩm được sử dụng rất phổ biến tại xứ sở Chùa Vàng, hiện đã có mặt ở Việt Nam và được các sư kê đánh giá cao.

cach lam cho ga mau ra cua 2

Với cách làm cho gà mau ra cựa này, sư kê cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi sử dụng thuốc:

  • Trước khi dùng thuốc, cần vệ sinh, lau chùi cựa gà thật sạch sẽ, đặc biệt là chỗ bị gãy.
  • Bôi trực tiếp thuốc lên vùng cựa gà đều đặn 2 lần/ ngày cho tới khi gà mọc cựa thì thôi. Thuốc này kích mọc cựa rất nhanh nên anh em sẽ thấy hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
  • Khi dùng thuốc kích mọc cựa Lampam, anh em hãy bố trí gà nghỉ ngơi ở chỗ sạch sẽ, khô ráo để tránh vết thương dính bụi bẩn dễ gây viêm nhiễm.

Cách làm cho gà mau ra cựa dựa vào chế độ chăm sóc

Chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của gà cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ ra cựa của chiến kê. Theo đó, anh em có thể áp dụng cách làm cho gà mau ra cựa dựa vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện như sau:

cach lam cho ga mau ra cua 3

  • Chế độ dinh dưỡng: Khẩu phần ăn hàng ngày của gà anh em nên bổ sung thêm canxi để cho cựa mọc ra chắc chắn hơn. Có thể giã nát vò trứng, sò, ốc rồi trộn vào thức ăn cho gà.
  • Quá trình luyện tập: Giai đoạn này không cho gà luyện tập, cáp độ. Hãy dành thời gian để chúng nghỉ ngơi tới khi cựa mọc ra đã. Để tránh gà tăng cân béo phì hoặc mất cơ, có thể cho chúng thả lang đi dạo.
  • Chuồng gà: Theo kinh nghiệm cách làm cho gà mau ra cựa của những người chơi đá gà lâu năm, chuồng nuôi gà nên đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ, nền có lót vải hoặc carton… để phần bị gãy sau khi bôi thuốc không bị nhiễm trùng. Đồng thời cựa mới mọc ra không bị gãy khi chạm vào nền cứng.

Lời Kết

Trên đây là cách làm cho gà mau ra cựa mà anh em sư kê có thể tham khảo và áp dụng cho gà chiến của mình. Mong rằng những kinh nghiệm đó sẽ giúp chiến kê của anh em sớm ra cựa chắc khỏe để giành được lợi thế khi tham gia thi đấu.