Chat with us, powered by LiveChat

Gà không lưỡi có đặc điểm gì, vì sao được nhiều người săn tìm?

Gà không lưỡi là một trong những loại gà dị dạng được các sư kê tích cực săn đón. Bởi nhiều người cho rằng loại gà này là các linh kê đòn hay, đá hiểm, bất khả chiến bại trên sàn đấu. Liệu rằng nhận định này có chính xác hay không, chúng có đặc điểm nhận diện như thế nào? Hãy cùng Gà Việt SV388 giải mã bí mật về chúng qua bài viết sau đây.

Giải đáp thắc mắc gà không lưỡi là gà gì?

Loại gà này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nữa như: Gà đoản thiệt, gà đoản lưỡi, gà lưỡi rùa… Thực chất chúng vẫn có lưỡi nhưng bị thụt sâu vào trong nên người ta gọi như vậy.

Đây không phải một giống gà cụ thể nào cả. Trong số hàng ngàn con thì may ra mới có một con gà không lưỡi mà thôi.

gà không lưỡi

Xem thêm: Gà ô chân xanh mắt ếch đá có hay không, có nên nuôi để đá?

Cách nhận biết gà không lưỡi trong thực tế

Chúng ta có thể dễ dàng nhận diện loại gà này bằng cách mở mỏ chúng ra và kiểm tra. Nếu thấy lưỡi ngắn và thụt sâu bên trong không giống những con gà bình thường thì đó chính là gà đoản thiệt.

ga khong luoi 2

Ngoài ra ta còn có thể nhận biết chúng qua tiếng gáy nữa. Những con gà không lưỡi có tiếng gáy rất lạ, nghe như tiếng rít, thậm chí có những con còn không gáy ra tiếng. Bên cạnh đó, miệng của những con gà loại này cực kỳ hôi.

Gà không lưỡi là linh kê hay dị tật bẩm sinh?

Theo ghi chép của Kinh kê gà chọi, gà đoản lưỡi là một trong các linh kê mà bao người mong muốn sở hữu. Chúng sở hữu lối đá phi thường, sức bền tốt, máu chiến. Các pha vào đòn có tốc độ nhanh, mạnh và đa phần là đòn liên hoàn cước khiến đối phương khó có thể gượng dậy được. Sức mạnh của gà không lưỡi đã được kiểm chứng và công nhận.

ga khong luoi 3

Có thể khẳng định gà đoản lưỡi là linh kê, bẩm sinh sinh ra đã như vậy rồi. Vì sự hiếm có của chúng nên không ít người đã sử dụng chiêu trò cắt bớt lưỡi của gà để qua mặt những người không có kinh nghiệm về gà chiến. Vì thế mà anh em cần đặc biệt thận trọng nếu thấy ở đâu rao bán 2 – 3 con gà đoản thiệt. Bởi trên thực tế xác suất gà này xuất hiện là cực thấp, hàng ngàn con mới có một con.

ga khong luoi 4

Lời Kết

Tóm lại, gà không lưỡi là linh kê quý hiếm, sẽ thật sự may mắn cho anh em nào có duyên sở hữu chúng. Nhưng suy cho cùng, giống tốt cũng chỉ là một phần mà thôi, quan trọng là cách anh em nuôi dưỡng, huấn luyện chúng thế nào nữa. Mong rằng các sư kê sẽ có trong tay những siêu chiến kê chất lượng đòn hay, đá tốt, trăm trận trăm thắng.