Chat with us, powered by LiveChat

Xám Messi – Tiểu sử, thành tích ấn tượng của siêu chiến kê

Khi nhắc tới các chiến kê huyền thoại của Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc tới Xám Messi, một trong những gà chiến sở hữu thành tích khủng với 19 độ thông rực rỡ. Vậy chiến kê này có gốc gác ở đâu, thành tích cụ thể như thế nào? Ngay bây giờ, mời anh em cùng Gà Việt SV388 tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé!

Thông tin tổng quan về Xám Messi

Có lẽ nhiều người đã nghe và biết đến Xám, nhưng không phải ai cũng biết gốc gác và đặc trưng lối đá của nó, nhất là những anh em mới dấn thân vào nghề. Dưới đây là một vài thông tin về Xám Messi cho những ai quan tâm.

Xám Messi

Gốc gác của Xám Messi

Nhiều người nói rằng, Xám có gốc gác ở Nghệ An và đã qua tay khá nhiều đời chủ. Người chủ đầu tiên của nó là anh Hưng Mận, sau đó là Ninh Toét ở An Mỹ – Quỳnh Phụ. Người chủ cuối cùng của nó là anh Bình, mức giá chuyển nhượng lúc đó khoảng 25 triệu đồng.

Theo những chuyên gia đá gà lâu năm, Xám Messi thuộc top đầu Phủ Khai Vương vì thành tích thi đấu ấn tượng toàn thắng của nó. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Xám đã chinh chiến ở nhiều đấu trường khác nhau và chạm trán với nhiều danh kê nổi tiếng.

Xem thêm: Xám Thần – Siêu chiến kê đình đám với 21 sao

xam messi 2

Xám Messi là một trong số ít các chiến kê có cả tài lẫn duyên đá. Hầu hết các trận đấu nó tham gia đá đều có số tiền độ rất lớn, mang về cho chủ kê số tiền thưởng không nhỏ lên tới hàng tỷ đồng.

Đòn đá đặc trưng của Xám Messi

Xám thuộc tầm gà cao (lông 1 – trạng khoảng 25) với nhiều đòn đá ấn tượng. Sở trường của nó đó là trói chặt hai mang đối thủ và đâm cựa vào đốc cổ, hốc vai và kết hợp giật cựa. Đối phương bị trúng đòn đa phần đều bị thương nghiêm trọng, đặc biệt có trường hợp còn bị gãy cổ thả vòi voi ngay lập tức.

xam messi 3

Không chỉ có vậy, Xám Messi là một chiến kê tinh ranh, nhanh nhẹn, luôn có xu hướng luồn đầu sang gáy đối thủ để không bị trúng đòn. Chính vì vậy mà nó còn được biết đến với biệt danh khác đó là “Xám không đầu”. Xám có chiêu di chuyển thông vỉa 2 mang rất lợi hại. Khi đối thủ gãy thì ăn cú chót dứt điểm rất nhanh và thành thạo.

Ấn tượng với các thành tích khủng của Xám Messi

Xám Messi đạt đỉnh cao sự nghiệp giai đoạn 2007 – 2009. Nó đã từng là nỗi khiếp sợ của nhiều đối thủ khi lên sàn đấu. Giai đoạn này đá gà chưa bị cấm quá nghiêm ngặt nên nhiều anh em vẫn được tận mắt chứng kiến những màn so tài đỉnh cao của Xám với các đối thủ khác.

xam messi 4

Theo các nguồn tin mà chúng tôi tìm hiểu được, thành tích của Xám Messi là 19 độ thông – không trả độ. Nhưng trong thực tế, giai đoạn đầu nó mới đi thi đấu cũng đã thắng khoảng 4 – 5 độ nữa nhưng không xác thực được thông tin nên người ta không đề cập tới.

Dưới đây là thành tích 19 độ thông của Xám Messi đã được chứng thực mà anh em có thể tham khảo để hiểu hơn về siêu chiến kê này.

Trận 1, đá ở Lào Cai

Trận này Xám Messi đã so tài với một chiến kê ở Lào Cai, do Hưng xe ôm ở Thái Bình thả gà. Rất nhanh chóng chỉ với 4 hồ giằng co, nó đã giành chiến thắng thuyết phục.

Trận 2, đá ở Hòn Gai

Ở trận đấu này, anh Bình vổ gọi ra đá cùng với gà của anh Bình Vương. Và cũng cực chóng vánh, chỉ mất 5 hồ là Xám đã hạ đo ván đối phương.

Trận 3, đá với Tới Điên Hưng Yên

Trận đấu thứ 3 này của Xám khá “hot”, thu hút nhiều người quan tâm vì đối thủ của nó – Tới Điên cũng là một chiến kê sừng sỏ, có tiếng trong giới. Trận này chấp 1.5 không khách, nhưng đá mới được nửa chừng thì nghe có công an đến, tính hòa. Nhưng cuối cùng công an lại không tới.

Trận 4, đá ở Tiên Lãng – Hải Phòng

Tiếp tục là một trận đấu thành công nữa của Xám Messi mà anh em nhất định phải biết đó chính là cuộc chạm trán với gà Cú lửa của anh Sơn, một chiến kê khét tiếng ở Hải Phòng, đá tại sới của chú Nhuẫn (Tiên Lãng). Lúc đó Xám chưa thực sự nổi tiếng, nhiều người đặt cược cho gà của anh Sơn hơn. Thế nhưng cuối cùng Xám lại thắng lợi, không ít người đã bay xe, mất nhiều tiền ở trận này vì nó.

xam messi 5

Kết thúc trận thứ 4, Xám nghỉ ngơi 3 tháng. Năm 2008 là thời kỳ đỉnh cao của nó tại sới Hương Lúa (sới đá C1 – sới đá gà lớn nhất của miền Bắc ngày đó).

Trận 5, đá ở Cẩm Phả

Xám Messi trở lại đá trận thứ 5 sau 3 tháng an dưỡng, nó đã “comeback” với một trận đá kết ở Cẩm Phả, ăn được 5 hồ.

Trận 6, đá ở sới Dốc Lã

Trận đấu thứ 6, Xám đã có cuộc tái ngộ với Tới Điên ở sới Dốc Dã. Đá được chừng 5 – 6 hồ là thắng. Lần 2 cũng gặp gà Tới điên và gà nòi của anh Kiều Hưng (Việt Kiều), trận này 4 hồ bê giữ gà tại Hương Lúa. Trận thứ 6 này nó được nhuộm thành màu ô.

Trận 7, đá ở Hà Nội

Xám Messi đã có cuộc đụng độ với gà của Chú Ngọc ở Đông Hòa. Đây chính là một trong những người chủ cũ của nó. Sau 11 hồ giằng co, Xám đã giành chiến thắng và còn chọc mù mắt của đối thủ nữa. Trước khi đá trận này, nó cũng đá với Kết Nam Định, chỉ 3 hồ là thắng, đấm hỏng mắt đối phương. Trận này cũng màu Ô.

Trận 8, đá tại Đông Triều

Trong trận đấu thứ 8 này, Xám Messi đã chơi cực kỳ thăng hoa và chỉ mất 4 hồ đã đánh bại gà Cẩm Phả, ăn gà Bái Đính tại Đông Triều, bao 50, 6 hồ.

Trận 9, chơi tại sới Phú Gia – Đông Triều

Trận đấu tại sới Phú Gia – Đông Triều, Xám đã cáp với gà của đội Tú Cao. Thời điểm này nó được gọi là Xám không đầu. Trận trước đấy nó vừa ăn được gà Bái Đính thì về gặp Tú Cao, đá bảng cân 2.7kg. Lúc đầu mới thả gà, chấp 7 – 8, xong chấp dần xuống.

xam messi 6

Lúc bấy giờ, chiến kê của Tú Cao rất nổi tiếng, lại là tía chân vàng khá quý. Nhưng khi vào trận, gà của Tú Cao đã bị Xám trói chặt hai mạng, đâm cựa vào đốc cần. Nó sờ dọc dầu rồi phản lại, chống trả tới cùng. Nhưng tới hồ 4 thì gãy cổ và hồ 6 thì thua hẳn. Trận đấu này đã mang về cho anh Bình chủ kê 1 tỷ, bớt 20 triệu cho đội anh Tú coi như lấy duyên.

Trận 10, đá ở Móng Cái

Thêm một dấu mốc ấn tượng nữa trong sự nghiệp của Xám Messi đó chính là cuộc chạm trán với gà Vinh Thiu (cháu Phương Linh Hột). Trận này có số tiền bao là 20 triệu, anh Bình cũng bê cả gà Chuối ra chơi. Gà Vinh Thiu dù không quá kết nhưng vẫn thắng được 6 trận thì bại dưới chân của Xám Messi. Trận này thả gà chấp 4 – 7 hồ bê thua. Thời điểm này tiếng tăm của Xám đã nổi như cồn ở khắp các sới đá chuyên nghiệp từ Bắc vào Nam.

Trận 11, trận đấu khó nhằn gặp gà quý vâu

Nếu nói đến trận đấu khó nhằn nhất trong lịch sử thi đấu của Xám Messi có lẽ phải kể đến cuộc chạm trán với gà quý vâu Bắc Ninh tại Hương Lúa. Xám kém đối thủ 1 lạng 6, gà kia 1 mắt chấp 9 hồ giá 1.5. Sau trận gặp gà Vinh Thiu, Xám đã bị thương khá nặng nhưng vì qáu hăng nên vẫn mang đi đá thì gặp ngay ô độc long của Bắc Ninh (do Huy Phạm ghép).

xam messi 7

Lúc đầu, gà tơ của Bắc Ninh quấn 10 lần cựa. Nhưng sau có người báo tin cáp độ với Xám Messi nên đã xin chạy tài, ghép với ô độc long hơn 1.5 lạng đá bằng. Trận này cũng khá gay cấn, đối thủ đã ra đòn trúng vào vết thương cũ để lại từ trận trước của Xám. Thấy thất thế, giá bị đẩy xuống 1.5 không có khách. Thấy cách đá mọi khi không thực sự hiệu quả nữa, Xám đã chuyển qua đá du kích, tức là chui vào bụng đối thủ nằm nghỉ, rồi ra đánh 2 – 3 cái, khiến gà mù không tìm thấy đầu đánh. Cứ đá như vậy tới hồ 15, mù độc long ra ngoài ăn cơm thì chịu thua ở hồ 18.

Trận 12, cáp tại Hương Lúa

Tiếp tục là một trận đấu ở sới Hương Lúa, Xám Messi đã được ghép chạng với gà Việt Trì, chỉ sau 6 hồ là phân định thắng thua. Sau đó Xám cũng đã ăn gà Vĩnh Phúc ở hồ thứ 7.

Trận 13, thắng bao 50 triệu

Trận này anh Bình bê theo ba con gồm Xám Messi, Chuối thần và ngũ sắc 13 độ thông trong phủ, đá thắng gà cu Thuận Ti, bao 50tr, 3 hồ họ thua bê. Đến hôm sau thì ngũ sắc bị thua trên đường về qua Nam Định.

Trận 14, thắng gà Thịnh Gia Lai

Thêm một trận đấu oanh liệt nữa của Xám, đó chính là cuộc đụng độ với gà Thịnh Gia Lai. Trận này có anh Bình đá cùng với Tú con, bao 500. Trong trận đấu này, Xám Messi cũng khá chật vật mới giành chiến thắng trước đối thủ nặng ký. Đá xong trận với gà Thịnh Gia Lai, Xám về thay lông.

Trận 15, đá với gà ở Cẩm Phả

Sang vụ lông thứ 3.5, Xám đã có màn so tài với gà ở Cẩm Phả và gà máy chém của Tuyên Coi, ăn 9 hồ.

Xám Messi ngừng thi đấu, chuyển qua đúc mái

Sau trận thứ 15 này, nhận thấy Xám không còn sung sức và phong độ như trước nữa nên anh Bình đã quyết định cho nó ngừng thi đấu, tập trung vào việc đúc mái. Trong các lứa hậu duệ của nó, lứa nào cũng có một vài cá thể xuất sắc, được chăm sóc, huấn luyện kỹ càng để tham gia thi đấu tại C1. Nhưng chưa có con nào đạt được tầm đẳng cấp như gà bố.

xam messi 8

Xám Messi trở về với đất mẹ

Thật đáng tiếc là vào năm 2020, Xám đã qua đời dù được chủ kê chăm sóc tận tình và chu đáo. Để tưởng nhớ nó như một thành viên trong gia đình, anh Bình đã chôn Xám ở gốc cây tùng trong khuôn viên vườn nhà nhìn thằng ra hồ cực đẹp.

Lời Kết

Tới đây chắc hẳn anh em đã phần nào hiểu thêm về Xám Messi, một trong những siêu chiến kê huyền thoại của Việt Nam. Nếu ai muốn theo dõi những trận đấu ấn tượng của nó, có thể tìm kiếm trên mạng, sẽ có một vài trận được ghi và phát lại để mọi người theo dõi.